Sinnepsbrúnaðar kartöflur
Sinnepsbrúnaðar kartöflur
- 4
Hráefni
1 kg kartöflur, soðnar og afhýddar
1 dl hrásykur (má nota venjulegan sykur)
30 g smjör
3 msk. rjómi
1/2-1 tsk. dijon-sinnep
Leiðbeiningar
1
Ef notaðar eru forsoðnar kartöflur (Þykkvabæjar) er best að setja þær í pott og sjóða í fáeinar mínútur til að hita þær í gegn. Hellt í sigti og látið renna vel af þeim. Sykrinum stráð jafnt á stóra pönnu og hún hituð þar til sykurinn er bráðinn en ekki farinn að brenna. Ekki á að hræra í honum á meðan. Smjörið sett á pönnuna og henni hallað fram og aftur þar til smjörið er bráðið. Sinnepinu blandað saman við rjómann, honum hellt á pönnuna og hrært þar til karamellan er slétt. Þá eru kartöflurnar settar á pönnuna, hrært og látið sjóða í 2-3 mínútur.