Bláberjakryddað lambalæri

með bökuðum rauðlauk og rauðrófum
Bláberjakr. lambalæri

Hráefni

Lambalæri
 2 kg lambalæri á beini
  1 msk. hunang
  ½ dl. olía
  1 msk. garðablóðberg
  250 g bláber
Bakaður rauðlaukur og rauðrófur
 2 rauðlaukar, skornir í fjóra báta
  2 rauðrófur, skornar í báta
 2 tsk. salt
  1 ½ tsk. nýmalaður svartur pipar

Leiðbeiningar

Lambalæri
1

Hitið ofn í 200°C. Blandið hunangi, olíu, garðablóðbergi, salti og pipar saman í skál og makið á lærið setjið 200 g af bláberjum yfir. Bakið í ofni í 15-20 mínútur, takið þá út og ausið bláberjasoðinu sem hefur myndast í botninum yfir lærið.

2

Lækkið hitann í 120°C. Setjið lærið aftur inn og steikið í 1-1 1/2 klst. eftir stærð, ausið berjasoðinu reglulega yfir, þannig verður lærið safaríkara. Látið lærið hvíla með álpappír yfir í a.m.k. 10 mínútur eftir eldun áður en það er borið fram.

Við mælum alltaf með notkun kjarnhitamælis til að ná því eldunarstigi sem þið óskið. Nánar í fræðslukaflanum okkar.

Bakaður rauðlaukur og rauðrófur
3

Þegar u.þ.b. 1 klst. er eftir af eldunartímanum setjið þá laukana og rauðrófurnar í ofnfatið með lærinu.

Tillögur að öðru meðlæti eru grillaðar kartöflur eða kartöflusalat og ferskt gott salat.

Deila uppskrift