Lambatartar með estragon kremi

með brauðteningum, söltuðum eggjarauðum & vatnakarsa
Lambatartar

Hráefni

Lambatartar
 400 g lamba innlæri, skorið í þykka bita
 10 g sjávarsalt
 4 g nýmulinn pipar
 10 ml jómfrúar ólífuolía
 Ferskur vatnakarsi
Saltaðar eggjarauður
 2 eggjarauður
 100 g fínt salt
 40 g sykur
Stökkir brauðteningar
  80 g hvítt fransbrauð, skorpan skorin af
  20 g smjör
Estragonkrem
  40 g ferskt estragon lauf, pilluð af stilkunum
  40 g Dijon sinnep
  2 egg
  150 ml bragðlítil olía
  Safi úr hálfri sítrónu

Leiðbeiningar

Gísli Matt kokkur á Skál deilir með okkur þessari girnilegu uppskrift
Lambatartar
1

Skerið kjötið í grófa bita og setjið í skál ásamt salti, ólífuolíu og nýmuldum pipar og nuddið vel saman. Hakkið, eða saxið fínt með stórum hníf. Setjið í loftþétt box og kælið í a.m.k. 1 klst. áður en rétturinn er borinn fram.

Saltaðar eggjarauður
2

Tvær eggjarauður eru lagðar varlega í blöndu af fínu salti og sykri í lofþéttu boxi, lokið og geymið yfir nótt í kæli, gott að þurrka þær síðan við lágan hita í nokkrar klukkustundir eða þar þær eru til þurrar. Rífið niður með rifjárni og stráið yfir réttinn. Ath hér má notast við eldaðar ferskar eggjarauður í staðinn sem er auðvitað mun fljótlegra.

Stökkir brauðteningar
3

Fransbrauð er skorið í örsmáa bita og sett í eldfast mót ásamt bráðnu smjöri og bakað við 150°C þar til gullinbrúnt.

Estragonkrem
4

Setjið 40 ml af olíunni og estragon í matvinnsluvél og maukið í 2 mínútur, því næst er eggjum, dijon sinnepi og sítrónusafa bætt við, maukið áfram og hellið samtímis restinni af olíunni saman við. Smakkið til með salti og kælið fyrir notkun.

Deila uppskrift