Lamba-gúllassúpa
Ekta ungverskar gúllassúpur eru líklega oftast gerðar úr nautakjöti en það má einnig gera þær úr lambakjöti og er raunar ekkert síðra.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Olían hituð í stórum, þykkbotna potti og laukurinn látinn krauma í henni þar til hann er að byrja að taka lit. Þá er potturinn tekinn af hitanum og paprikuduftinu hrært saman við ásamt 100 ml af vatni. Potturinn settur aftur á helluna og beinin og kjötið sett út í. Þétt lok sett á pottinn og látið malla við mjög vægan hita í um 2 klst. Hrært öðru hverju og vatni bætt út í eftir þörfum, en aldrei nema litlu í einu. Eftir 2 klst eru kartöflur, paprika og tómatar sett í pottinn ásamt dálítið meira vatni. Látið malla þar til kartöflurnar eru meyrar. Súpan þynnt eftir þörfum, en vökvinn á aldrei að verða mjög mikill.