Grillað lambalæri frá Miðjarðarhafinu

með myntupestó
Grillað lambalæri með myntupestó

Hráefni

Myntupestó
 3 msk. furuhnetur, ristaðar
  1 hnefafylli myntulauf
  ½ hnefafylli steinselja
 60-80 ml ólífuolía
 ½ sítróna, safi nýkreistur
  ½ – 1 tsk. sítrónubörkur, rifinn fínt
  1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
 1 skalotlaukur, saxaður
  ½ tsk. hunang
  u.þ.b. ½ tsk. sjávarsalt
Grillað lambalæri
 2 kg lambalæri, úrbeinað
  hnefafylli steinselja
  ½ hnefafylli myntulauf
 1 rauðlaukur, skorinn smátt
  3 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 1 ½ tsk. allrahanda krydd
 1 tsk. Kóríander fræ, malaður
  1 tsk. sumac krydd
  ½ tsk. kanill
 1 sítróna, safi nýkreistur
 60 ml ólífuolía
  u.þ.b. 2 tsk. sjávarsalt

Leiðbeiningar

Myntupestó
1

Setjið allt hráefni í matvinnsluvél og maukið þar til allt hefur samlagast vel. Setjið yfir í skál og bragðbætið með salti, kælið þar til fyrir notkun.

Grillað lambalæri
2

Setjið steinselju, myntu, lauk, hvítlauk, þurrkrydd, sítrónusafa og ólífuolíu í matvinnsluvél og maukið þar til myndast hefur slétt mauk.

3

Setjið lambalærið á bretti, leggið plastfilmu yfir kjötið og notið sléttu hliðina á kjöthamar til að slá á kjötið þar til það þykkasti hlutinn hefur þynnst örlítið, þannig að það eldist jafnt.

4

Þerrið kjötið og sáldrið salti yfir báðar hliðar. Setjið lambalærið í stóran rennilásapoka og hellið kryddleginum yfir, lokið pokanum og leggið í fat. Kælið í 2 klst. eða allt upp í 1 sólahring. Takið kjötið úr kælið og látið standa við stofuhita í a.m.k. 30 mín. fyrir eldun.

5

Hitið grill og hafið á háum hita. Grillið í 2-3 mín. á hvorri hlið eða þar til kjötið hefur fengið á sig góðan lit. Lækkið undir grillinu og eldið kjötið í 15-20 mín. Eða þar til kjarnhiti kjötsins er í kringum 51°C – 54°C.

6

Takið af hitanum, leggið kjötið á bretti og látið álpappír yfir. Látið hvíla í a.m.k. 10 mín. áður en það er skorið. Skerið kjötið í sneiðar og berið fram með myntupestói ásamt auka meðlæti að eigin vali.

Deila uppskrift