Grillað lambalæri frá Miðjarðarhafinu
- 50 mínútur
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið allt hráefni í matvinnsluvél og maukið þar til allt hefur samlagast vel. Setjið yfir í skál og bragðbætið með salti, kælið þar til fyrir notkun.
Setjið steinselju, myntu, lauk, hvítlauk, þurrkrydd, sítrónusafa og ólífuolíu í matvinnsluvél og maukið þar til myndast hefur slétt mauk.
Setjið lambalærið á bretti, leggið plastfilmu yfir kjötið og notið sléttu hliðina á kjöthamar til að slá á kjötið þar til það þykkasti hlutinn hefur þynnst örlítið, þannig að það eldist jafnt.
Þerrið kjötið og sáldrið salti yfir báðar hliðar. Setjið lambalærið í stóran rennilásapoka og hellið kryddleginum yfir, lokið pokanum og leggið í fat. Kælið í 2 klst. eða allt upp í 1 sólahring. Takið kjötið úr kælið og látið standa við stofuhita í a.m.k. 30 mín. fyrir eldun.
Hitið grill og hafið á háum hita. Grillið í 2-3 mín. á hvorri hlið eða þar til kjötið hefur fengið á sig góðan lit. Lækkið undir grillinu og eldið kjötið í 15-20 mín. Eða þar til kjarnhiti kjötsins er í kringum 51°C – 54°C.
Takið af hitanum, leggið kjötið á bretti og látið álpappír yfir. Látið hvíla í a.m.k. 10 mín. áður en það er skorið. Skerið kjötið í sneiðar og berið fram með myntupestói ásamt auka meðlæti að eigin vali.