Lambaskankar með hoisin sósu
í íslenskum pönnukökum
- 3 klst
- 4
Hráefni
Lambaskankar
3 stk lambaskankar
4msk five spice
3stk hvítlauksgeirar, rifnir
1stk lárviðarlauf.
6msk hoisin sósa
500ml vatn
Pönnukökur
4stk egg
600gr mjólk
1tsk vanilludropar
1 ½ dl hveiti
3msk sykur
½ tsk lyftiduft
½ tsk salt
70gr bráðið smjör
Meðlæti
Hoisin sósa
2 gulrætur
½ gúrka
1 sellerístöngull
salatblöð
Leiðbeiningar
Lambaskankar
1
Hitið ofninn í 120°C
2
Nuddið skankana með five spice, hvítlauksgeirum, lárviðarlaufi og hoisin sósu. Setjið í eldfast mót og bætið vatni við, eldið í þrjár klst.
3
Rífið kjötið af beinunum og blandið með hluta af sósunni sem eftir situr í bakkanum.
Pönnukökur
4
Blandið öllum þurrvörum saman í skál, hrærið við vanilludropum, mjólk, eggjum og bráðnu smjöri. Steikið á pönnu.
Meðlæti
5
Skerið grænmetið í fína strimla. Raðið öllu á pönnukökuna, síðast lambinu og ögn af sósu í lokin.