Soðið rauðkál
Gamaldags og pottþétt rauðkálsuppskrift. Þeir sem einu sinni hafa komist upp á að sjóða rauðkálið sitt sjálfir láta sér ekki niðursoðið rauðkál duga þaðan í frá. Allavega ekki á hátíðisdögum.
- 4
Hráefni
1 kg rauðkál
2 epli
400 ml vatn
2 msk rauðvínsedik
3 msk sykur, eða eftir smekk
3 msk rifsberjahlaup
nýmalaður pipar
salt
Leiðbeiningar
1
Rauðkálið þvegið og snyrt og síðan skorið í mjóar ræmur. Eplin afhýdd, kjarnhreinsuð og skorin í bita og kálið og eplin sett í nokkuð stóran pott. Vatninu hellt yfir ásamt edikinu, hitað að suðu og látið malla við hægan hita í um hálftíma, eða þar til kálið er vel meyrt. Sykri og rifsberjahlaupi bætt í pottinn ásamt svolitlum pipar og salti og látið malla í nokkrar mínútur í viðbót. Smakkað og bragðbætt með rifsberjahlaupi eða ediki eftir smekk.