Tex-Mex-lambakótelettur
Sterkar og brakandi heitar lambakótelettur, kryddaðar með mexíkósku kryddi og síðan grillaðar, verða örugglega mjög vinsælar í grillveislunni, ekki síst hjá unga fólkinu.
- 4
Hráefni
8-12 lambakótilettur, helst þykkt skornar
1.5 msk chilikryddblanda (ekki chilipipar)
1 tsk kummin (cumin), steytt
1 tsk timjan, þurrkað
1 tsk nýmalaður pipar
1 tsk salt
1 tsk sykur
0.5 tsk allrahanda
Leiðbeiningar
1
Kóteletturnar e.t.v. fitusnyrtar. Öllu kryddinu blandað saman og núið vel inn í kóteletturnar. Látnar standa í kæli í a.m.k. 4 klst og gjarna lengur. Grillið hitað og kóteletturnar grillaðar við meðalhita í um 5 mínútur á hvorri hlið.