Grillað lambakonfekt með kókos & karrý
- 45 mín
- 3
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið kókosmjólk, karrímauk, límónusafa, salt og pipar í skál og blandið saman.
Bætið kjötinu út í blönduna og nuddið saman við. Setjið til hliðar í 15 mín.
Hitið grillpönnu eða aðra pönnu og hafið á miðlungsháum hita. Steikið lambið í 4-5 mín. á hvorri hlið
Berið fram með límónusneiðum til að kreista örlítið yfir kjötið, ásamt kartöflusalati og grilluðum rauðlauk.
Sjóðið kartöflurnar í 8-10 mín. Hellið frá vatninu og skerið í tvennt.
Setjið á bakka, penslið með olíu og saltið og piprið, í 180°C heitan ofn í 10 mín.
Setjið sýrðan rjóma, sinnep, vatn, ½ tsk. salt og ¼ tsk. pipar í skál og blandið saman.
Setjið kartöflurnar á fat og hellið sósunni yfir. Sáldrið yfir örlitlu salti og pipar ásamt dilli.
Setjið laukinn í skál með köldu vatni og látið standa í 10-15 mín.
Hitið grill eða grillpönnu og hafið á háum hita. Sigtið vatnið frá og þerrið laukinn. Dreypið ólífuolíu yfir laukinn og sáldrið yfir salti og pipar. Grillið laukinn í 15-20 mín. eða þar til hann er hefur náð góðum lit að utan og er mjúkur að innan.
Á meðan laukurinn er að eldast setjið hunang, cayenne-pipar og ¼ tsk. salt í litla skál og blandið saman.
Setjið laukinn á fat og sáldrið yfir fetaosti, pekanhnetum og graslauk. Dreypið því næst sósunni yfir og berið fram.