Kótelettur með hvítlauksraspi

Shitake sveppum og nípu
Kótelettur með raspi

Hráefni

Bökuð nípa
 1 stk nípa (steinseljurót)
 Salt
 epla edik
Kryddsmjör
 100 g smjör
 10 g shallot laukur
 1/2 stk hvítlauksgeirar
 1/2 stk sítrónur (börkur)
 1 tsk worchestershire sósa
 1 tsk dijon sinnep
 Steinselja
Raspur
 Raspur
 30 g smjör
 1 stk hvítlauksgeiri
 Salt
Pikklaður perlulaukur
 5 stk perlulaukar
 50 g vatn
 50 g sykur
 50 g edik
 3 g salt
Steiktir shitake sveppir
 50 g shitake sveppir
 30 ml olía
 30 g smjör
 Salt
Kótelettur
 30 ml olía
 3 stk tvöfaldar kótilettur
 50 g smjör
 30 ml soya sósa
 Salt og svartur pipar

Leiðbeiningar

Bökuð nípa
1

Bakið nípuna heila á 160°c í 40 mín. Skerið í tvennt eftir endilöngu og kryddið með salti og ediki.

Kryddsmjör
2

Laukur, hvítlaukur er saxað smátt og sett í skál með smjörinu. Sítrónubörkur er rifinn með rifjárni og bætt í með sinnepi og worshchestershire sósunni. Blandið vel saman.

Raspur
3

Rífið hvítlaukinn í raspinn og steikið á pönnu upp úr smjöri þar til hann verður gylltur og fallegur. Smakkið til með salti.

Pikklaður perlulaukur
4

Skrælið og skerið perlulauk í tvennt.

5

Setjið vatn, salt, edik og sykur í pott og hitið að suðu. Sjóðið laukinn í ediks leginum í 2-3 mín. og kælið í vökvanum. Geymist vel í kæli.

Steiktir shitake sveppir
6

Hitið pönnuna vel. Setjið olíuna á pönnuna ásamt sveppunum og steikið. Þegar þeir eru farnir að vera taka lit, bætið bæta smjörinu við og saltið.

Kótelettur
7

Hitið pönnu vel og setjið olíu á hana, brúnið kótelettur u.þ.b.1 mínutu á hvorri hlið.

8

Bætið smjöri á pönnuna og leyfið kótelettunum að brúnast vel.

9

Bætið soya sósuna á pönnuna og snúið kótelettunum við. Saltið og piprið. Geymið smjörið af pönnuni og notið sem sósu.

10

Berið kóteletturnar fram með góðri klípu af kryddsmjöri ofan á og bætið góðri matskeið af raspi við í lokin.

Deila uppskrift