Hægeldaðir lambaskankar
Með kartöflu- og blómkálsmús
- 4 klst
- 2
Hráefni
Kjötið
2 lambaskankar
3 msk hveiti
1 msk Salt
1 tsk svartur pipar
3 msk smjör
1 rauðlaukur
2 hvítlauksgeirar
4 stk gulrætur
3 msk þurrkað rósmarín (eða 3 rósmarínstiklar)
1 msk Salt
2 msk pipar
1 dós niðursoðnir tómatar
2 dl vatn
Kartöflu- og blómkálsmús
2 stórar kartöflur
1/2 blómkálshaus
3 msk rjómaostur
salt og pipar
Leiðbeiningar
Kjötið
1
Stillið ofn á 170°C.
2
Setjið hveiti, salt og pipar í plastpoka. Setjið lambaskankanna í pokann og hristið þar til bitarnir eru þaknir hveitinu.
3
Þurrkið af mest allt hveitið hitið smjör á pönnu og brúnið kjötið.
4
Skerið rauðlauk og gulrætur niður í bita og hvítlaukinn í helming. Setjið grænmetið og kjötið í eldfast mót með loki ásamt salti, pipar, rósmarín, tómötum og vatni.
5
Eldið í 3 og hálfan tíma og berið fram með kartöflu- og blómkálsmús.
Kartöflu- og blómkálsmús
6
Skrælið og skerið kartöflurnar niður í bita og sjóðið í potti.
7
Skerið blómkálið niður í bita. Bætið blómkálinu við pottinn þegar rúmlega 5 mínútur eru eftir af suðunni.
8
Sigtið vatnið frá og stappið saman með rjómaosti. Kryddið með salti og pipar.