Steiktur lamba framhryggur (e. prime)
með kartöflumús og timjan-soðsósu
- 1 klst
- 2
Hráefni
Leiðbeiningar
Veltið kjötinu vel upp úr salti og pipar.
Hitið smjör og olíu á pönnu. Setjið kjötið á pönnuna þegar smjörið er byrjað að brúnast.
Bætið við hvítlauk og timjan og brúnið kjötið vel.
Setjið hvítlaukinn og timjan ofan á kjötið. Setjið kjötið í eldfast mót og eldið í ofni í rúmlega 10 mínútur í 170°C heitum ofni eða þar til kjarnhiti er 58°C.
Takið kjötið úr ofni og látið það jafna sig í 10 mínútur áður en það er skorið.
Steikið seljurótina í potti upp úr smjörinu þar til bitarnir hafa brúnast.
Bætið við rjóma og sjóðið þar til bitarnir eru eldaðir í gegn.
Setjið í matvinnsluvel, blandið vel og kryddið til með salti.
Sjóðið saman vatn, eplaedik, sykur, timijan, piparkorn, hvítlauksgeira, fennel og stjörnuanís. Látið standa í klukkutíma áður en pikklunarvökvin er notaður.
Steikið rófubita og skallottulauk
Veltið rófubitum og laukn upp úr pikklunarvökvanum, olíu og salti.
Setjið í eldfast mót og eldið í 30 mínútur í 180°C heitum ofni, hrærið í mótinu á 10 mínútna fresti.
Bræðið smjör í potti og bætið við timjan og hvítlauk. Svitið á meðalhita í 2-3 mínútur og bætið við soði og salti.
Sjóðið í 30 mínútur, sigtið og sjóðið niður um helming.
Sjóðið kartöflurnar uppúr vatni með timjan þar til þær mjúkar.
Setjið í matvinnsluvél með rjóma og smjöri og blandið vel saman. Passið að hræra ekki lengi!