Steiktur lamba framhryggur (e. prime)

með kartöflumús og timjan-soðsósu

Lamba prime með seljurótarmús

Hráefni

Kjötið
 250 gr Lamba rib eye
 1 msk olía
 2 msk smjör
 2 hvítlauksgeirar
 Timjan og hvítlauksgeiri
 Salt
 Svartur pipar
Seljurótarmús
 1 msk Smjör
 300 gr seljurót, skorin í bita
 500 ml rjómi
Pikklað grænmeti
 250 ml vatn
 250 ml eplaedik
 250 gr sykur
 4 Timjanstiklar
 1 msk heil piparkorn
 2 hvítlauksgeirar
 1 haus fennel, skorið
 1 stjörnuanís
 8 rófubitar
 5 skarlottulaukar
 2 msk pikklunarvökvi
 2 msk olía
 Salt
Timjan soðsósa
 1 lítri lambasoð
 2 hvítlauksgeirar
 1 msk smjör
 Salt
 5 Timjanstilkar
Kartöflumús
 200 gr kartöflur
 200 gr rjómi
 1 msk smjör
 2 timjanstilkar

Leiðbeiningar

Kjötið
1

Veltið kjötinu vel upp úr salti og pipar.

2

Hitið smjör og olíu á pönnu. Setjið kjötið á pönnuna þegar smjörið er byrjað að brúnast.

3

Bætið við hvítlauk og timjan og brúnið kjötið vel.

4

Setjið hvítlaukinn og timjan ofan á kjötið. Setjið kjötið í eldfast mót og eldið í ofni í rúmlega 10 mínútur í 170°C heitum ofni eða þar til kjarnhiti er 58°C.

5

Takið kjötið úr ofni og látið það jafna sig í 10 mínútur áður en það er skorið.

Seljurótarmús
6

Steikið seljurótina í potti upp úr smjörinu þar til bitarnir hafa brúnast.

7

Bætið við rjóma og sjóðið þar til bitarnir eru eldaðir í gegn.

8

Setjið í matvinnsluvel, blandið vel og kryddið til með salti.

Pikklað grænmeti
9

Sjóðið saman vatn, eplaedik, sykur, timijan, piparkorn, hvítlauksgeira, fennel og stjörnuanís. Látið standa í klukkutíma áður en pikklunarvökvin er notaður.

10

Steikið rófubita og skallottulauk

11

Veltið rófubitum og laukn upp úr pikklunarvökvanum, olíu og salti.

12

Setjið í eldfast mót og eldið í 30 mínútur í 180°C heitum ofni, hrærið í mótinu á 10 mínútna fresti.

Timjan soðsósa
13

Bræðið smjör í potti og bætið við timjan og hvítlauk. Svitið á meðalhita í 2-3 mínútur og bætið við soði og salti.

14

Sjóðið í 30 mínútur, sigtið og sjóðið niður um helming.

Kartöflumús
15

Sjóðið kartöflurnar uppúr vatni með timjan þar til þær mjúkar.

16

Setjið í matvinnsluvél með rjóma og smjöri og blandið vel saman. Passið að hræra ekki lengi!

Deila uppskrift