Lamb í smjördeigi
með feta osti
- 25 mín
- 2
Hráefni
1 msk smjör
1 stk hvítlauksgeiri
1/2 laukur
500 gr lambahakk
1 tsk koriander duft
1 tsk cumen
1 msk Salt
1 tsk túrmerik
50 gr feta ostur/salat feta
1 pk smjördeig
1 eggjarauða
Leiðbeiningar
1
Stillið ofninn á 200°C
2
Bræðið smjörið í potti á miðlungshita.
3
Skerið niður lauk og hvítlauk og svitið á pönnunni.
4
Bætið við lambahakki og kryddinu. Hrærið vel og látið kjötið brúnast vel.
5
Takið pottinn af pönnunni, rífið ostinn yfir og blandið vel.
6
Skerið smjördegið í 6 cm x 6 cm ferhyrninga og setjið setjið kjötblönduna á annan helming ferhyrninga og notið hinn helminginn til þess að loka deginu. Þrýstið samskeytunum saman með gaffal og setjið hornin á bökunarplötu með bökunarpappír.
7
Penslið með eggjarauðu og bakið í 10-15 mínútur eða þar til hornin eru orðin gyllt.