Lifrarpylsa

Ekta íslenskt, hollt og gott
Pottur og diskur

Hráefni

 3 lambalifrar, meðalstórar
 1 l. mjólk, eða undanrenna eða kjötsoð
 1 msk. gróft salt
 300 gr. haframjöl
 200 gr. heilhveiti
 um 600 gr. rúgmjöl
 800 gr. mör (eða eftir smekk), fremur smátt brytjaður
 saumaðir vambarkeppir

Leiðbeiningar

1

Hreinsið lifrarnar vel, takið himnur og æðar af.

2

Hakkið í hakkavél eða matvinnsluvél og hrærið síðan saman við mjólkina og saltið.

3

Haframjöli og mestöllu rúgmjölinu blandað saman og hrært út í lifrarmaukið. Meira rúgmjöli bætt við, þar til kominn er þykkur grautur, og síðast mörnum.

4

Látið í keppina og þeir fylltir rúmlega til hálfs.

5

Lokið keppunum með sláturnálum eða saumið fyrir þá.

6

Hitið vatn stórum potti og saltið ríkulega, keppirnir settir ofan í þegar sýður.

7

Pikkið göt á keppina með prjóni þegar vatnið fer að sjóða aftur. Látið sjóða við vægan hita í 2-2½ klst eftir stærð, snúið öðru hvoru.

8

Keppirnir eru svo teknir upp úr með gataspaða og kældir, eigi ekki að borða lifrarpylsuna heita.

Lifrarpylsuna er tilvalið að frysta og nota síðar.

Deila uppskrift