Grafið lamb

með rauðrófusósu
Pottur og diskur

Hráefni

Grafið lamb
 3 dl gróft salt
 2 msk. sykur
 1 msk. nítritsalt, má sleppa
 500 g lambafillet eða annar góður vöðvi, fitu- og sinalaus
 1 msk. rósmarín
 1 msk. tímían
 1 msk. basil
 1 msk. rósapipar
 1/2 msk. dillfræ
 1/2 msk. sinnepsfræ
Rauðrófusósa
 1 msk. dijon-sinnep
 1 tsk. worcestershire-sósa
 1 msk. hunang
 1-2 msk. balsamedik
 2 msk. rauðrófusafi
 salt
 nýmalaður svartur pipar
 1 1/2 dl olía

Leiðbeiningar

Grafið lamb
1

Blandið saman salti, sykri og nítritsalti og hyljið lambafillet með blöndunni.

2

Geymið við stofuhita í 3 1/2-4 klst. og skolið þá saltblönduna af.

3

Blandið öllu kryddi saman og veltið kjötinu upp úr því.

4

Geymið kjötið í kæli yfir nótt. Kjötið geymist vel í kæli í 7 daga.

Rauðrófusósa
5

Setjið allt nema olíu í skál og blandið vel saman.

6

Hellið olíunni saman við í mjórri bunu og hrærið vel í á meðan með písk.

7

Skerið kjötið í fallegar sneiðar og berið fram með rauðrófusósunni og blönduðu salati.

Deila uppskrift