Rúllupylsa
Rúllupylsa
- 4 klst
- 4
Hráefni
1 lambasíða stór, eða 2 minni
2 msk gróft salt
1/2 tsk saltpétur (má sleppa)
1 tsk sykur
1 tsk nýmalaður pipar
1/2 tsk engifer (duft)
1/2 tsk allrahanda, steytt
1/4 tsk negull
1 laukur, saxaður smátt
Leiðbeiningar
1
Rifin tekin úr slögunum og þau þvegin, þerruð og snyrt. Skera má eitthvað af fitunni burtu. Slögin (ef þau eru tvö) lögð saman á bretti þannig að þau myndi sem næst ferhyrning.
2
Öllu hinu blandað saman og stráð jafnt yfir.
3
Pylsan vafin nokkuð þétt upp og bundin eða saumuð saman.
4
Soðin fersk og síðan pressuð eða látin fyrst í saltpækil í nokkra daga og síðan soðin og pressuð.
5
Ýmislegt annað krydd má nota í rúllupylsuna, t.d. hvítlauk, timjan, rósmarín eða ferskan engifer, fínrifinn.