Lambakótilettur í raspi
Lambakótilettur í raspi
- 30 mín
- 4
Hráefni
12 lambakótilettur
1 egg
3 msk mjólk
1 bolli þurr brauðmylsna
nýmalaður pipar
salt
75 g smjör eða smjörlíki
Leiðbeiningar
1
Kótiletturnar þerraðar, hluti af fitunni e.t.v. skorinn burt (einkum af rifinu) og barðar létt með buffhamri.
2
Egg og mjólk léttþeytt saman og brauðmylsnan krydduð með pipar og salti.
3
Smjörið brætt á stórri, þykkbotna pönnu.
4
Kótilettum velt upp úr eggjablöndunni og síðan brauðmylsnunni.
5
Kótiletturnar eru brúnaðar á báðum hliðum við góðan hita en síðan er hitinn lækkaður og kótiletturnar steiktar áfram við hægan hita í 8-10 mínútur. Snúið einu sinni. Þá eru þær teknar af pönnunni og raðað á heitt fat.
6
Bræðið meira smjör á pönnunni og berið fram með soðnum kartöflum