Lambagúllas

Með gamla laginu
Pottur og diskur

Hráefni

 1 kg lambasmásteik, framhryggur eða súpukjöt
 2 laukar
 4 gulrætur
 75 g smjörlíki
 4 msk hveiti
 0.75 l kjötsoð eða vatn
 2 lárviðarlauf
 1 tsk paprikuduft
 1/2 tsk nýmalaður pipar
 1/4 tsk allrahanda (má sleppa)
 salt
 sósulitur

Leiðbeiningar

1

Kjötið skorið í hæfilega bita og e.t.v. fituhreinsað.

2

Laukarnir skornir í sneiðar og gulræturnar skafnar og skornar í bita.

3

25 g af smjörlíki brædd á pönnu og laukurinn steiktur þar til hann er farinn að brúnast en þá er honum hellt yfir í þykkbotna pott.

4

Afgangurinn af smjörlíkinu bræddur á pönnunni. Kjötinu velt upp úr hveitinu og það síðan brúnað við góðan hita (afgangurinn af hveitinu geymdur).

5

Kjötið er næst sett í pottinn með lauknum.

6

Dálitlu af soðinu eða vatninu hellt á pönnuna, látið sjóða rösklega í 1-2 mínútur og botninn á pönnunni skafinn á meðan með spaða. Hellið því síðan yfir kjötið. Afganginum af soðinu er svo bætt í pottinn ásamt gulrótum og kryddi.

7

Hitað að suðu og látið malla við fremur lágan hita undir loki í 45-50 mínútur.

8

Afgangurinn af hveitinu settur í hristiglas ásamt dálitlu köldu vatni, hrist vel saman og síðan hrært saman við soðið til að þykkja. Látið malla í 5-10 mínútur í viðbót.

9

Sósan er svo smökkuð til með pipar og salti og lituð með sósulit. Borið fram t.d. með kartöflustöppu.

Deila uppskrift