Lambahryggur eins og mamma gerir
Lambahryggur eins og mamma gerir
- 110 mín
- 4-6
Hráefni
1 meðalstór lambahryggur
salt
nýmalaður pipar
5 dl vatn
2 dl vatn
1 msk. rifsberjahlaup eða rabarbarasulta
hveitijafningur, smjörbolla eða sósujafnari
1 dl rjómi
Leiðbeiningar
1
Hitið ofninn í 160°C.
2
Kryddið hrygginn með salti og pipar og setjið hann í ofnskúffu. Bakið í 45 mín.
3
Hellið þá 5 dl af vatni yfir hrygginn og bakið áfram í 35 mín.
4
Hellið 2 dl af vatni í ofnskúffuna og bakið hrygginn í 10 mín. til viðbótar.
5
Þykkið soðið í pottinum með hveitijafningi og sjóðið við vægan hita í 10-15 mín.
6
Hellið afganginum af soðinu úr ofnskúffunni í pottinn og bætið sultu og rjóma í sósuna.
7
Bragðbætið með salti og pipar.
8
Berið hrygginn fram með t.d. rauðkáli, grænum baunum, rauðrófum og sykurbrúnuðum kartöflum.