Rauðvínslegnar lambakótelettur
Gómsætar grillaðar kótelettur, maríneraðar í rauðvíni og kryddjurtum, bera með sér ósvikinn andblæ sunnan frá Miðjarðarhafi.
- 4
Hráefni
8-900 g lambakótilettur, helst nokkuð þykkar
200 ml þurrt rauðvín
3 msk ólífuolía
1 msk rauðvínsedik
3-4 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
1 msk oregano, þurrkað
1 msk mintulauf, söxuð, eða 1 tsk þurrkuð
nýmalaður pipar
salt
2 msk þunnt hunang
Leiðbeiningar
1
Kóteletturnar fituhreinsaðar að hluta og raðað í eldfast fat. Rauðvín, olía, edik, hvítlaukur, oregano, minta og pipar hrært saman og hellt yfir. Látið standa í kæli í 3-4 klst og snúið nokkrum sinnum. Grillið hitað. Kóteletturnar teknar úr leginum og salti og hunangi hrært saman við hann. Kóteletturnar grillaðar í um 10 mínútur (eða eftir þykkt). Snúið nokkrum sinnum og penslaðar oft með leginum.