Rifin lambakjöts samloka
- 30 mín
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofn í 160°C. Setjið lauk og hvítlauk í stórt og djúpt eldfast mót. Kryddið kjötið með broddkúmeni og salti og leggið ofan á laukinn. Hellið vatni í mótið þannig að það nái upp 4 cm meðfram hliðunum. Leggið álpappír yfir mótið og lokið honum vel meðfram öllum hliðum.
Eldið í 4-5 klst. eða þar til kjötið er mjúkt og rennur auðveldlega af beininu. Fjarlægið álpappírinn þegar u.þ.b. 1 klst. er eftir af eldunartímanum þannig að kjötið nái að fá stökka skorpu. Takið úr ofninum og látið standa í a.m.k. 20 mín. áður er kjötið er rifið niður.
Fjarlægið álpappírinn þegar u.þ.b. 1 klst. er eftir af eldunartímanum þannig að kjötið nái að fá stökka skorpu. Takið úr ofninum og látið standa í a.m.k. 20 mín. áður er kjötið er rifið niður. Rífið kjötið frá beininu með gaffli eða höndunum og setjið í stóra skál. Blandið BBQ sósu vel saman við þannig að það þeki allt kjötið.
Setjið majónes, sítrónusafa, sítrónubörk og hvítlauk saman í blandara og maukið þar til allt hefur samlagast vel.
Setjið rauðkál, steinselju og jalapeno í skál og blandið saman. Hrærið sósunni saman við og kælið þar til fyrir notkun.
Komið vatni upp að suðu fyrir kartöflurnar og sjóðið í 12-14 mín. eða þar til mjúkar í gegn, sigtið vatnið frá og setjið kartöflurnar til hliðar. Látið kólna örlítið og skerið kartöflurnar í tvennt.
Hitið pönnu og hafið á háum hita. Steikið kartöflurnar í 4-5 mín. eða þar til þær eru stökkar, sáldrið yfir salti og pipar.
Smyrjið brauðin með BBQ-sósu, og fyllið með rifnu lambakjöti og hrásalati. Berið fram með stökkum kartöflum.